Giỏ hàng

CHUYỆN PHIẾM “ QUEN MÙI ” NƯỚC HOA !

1, VÌ SAO TÔI KHÔNG NGỬI THẤY MÙI HƯƠNG NƯỚC HOA ĐANG SỬ DỤNG

Đây là 1 câu hỏi khá thường xuyên. Nói nôm na, đó là do chúng ta đã mắc phải bệnh “ Quen mùi ” – tức là chúng ta ngửi một mùi hương nước hoa nhiều tới mức bạn khứu giác của bạn trở nên quen thuộc với nó.

Bạn sẽ không / khó ngửi thấy mùi đó dù rằng nó vẫn hiện diện quanh bạn.

Ví dụ những người có mùi cơ thể “đặc trưng” lại không hề nhận ra mùi của mình trong khi những người khác có thể dễ dàng nhận biết mùi đó.

CHUYỆN PHIẾM “QUEN MÙI” NƯỚC HOA

Một điều thú vị là mặc dù khứu giác chúng ta có thể thích nghi với nhiều mùi nhưng lại có 1 số mùi chúng ta sẽ không bao giờ quen được - mùi thức ăn thối, mùi bánh mì nướng khét hoặc mùi lông tóc cháy chẳng hạn.

Đó là một phần của bản năng sống còn của chúng ta.

CHUYỆN PHIẾM “ QUEN MÙI ” NƯỚC HOA

Vì sao bạn không còn ngửi thấy mùi hương nước hoa mình từng yêu thích ?

Con người – cũng như tất cả các động vật - sử dụng khứu giác như một công cụ để phát hiện thế giới xung quanh, tìm kiếm thức ăn và nhất là để phát hiện nguy hiểm.

Tất cả mùi “mới” với mỗi cá thể đều có khả năng là mùi của nguy hiểm vì vậy chúng ta có thể ngửi thấy ngay.

Một khi cơ thể bạn phát hiện ra mùi mới này không phải là mối đe dọa, khứu giác sẽ ngừng ngửi thấy nó để mũi của bạn có thể dò ra bất kỳ nguy cơ tiềm ẩn nào khác đang ẩn nấp.

Thức ăn bị hỏng (ví dụ trứng gà ung, cá ươn, thịt thối) vẫn được khứu giác đánh giá là một mối nguy hiểm vì vậy những mùi này có xu hướng “bám” trong khứu giác của bạn lâu hơn dù bạn có cố làm sạch mũi.

Tuy nhiên với những người phải tiếp xúc với những mùi hương “nguy hiểm” này hàng ngày, khứu giác của họ sẽ trở nên quen thuộc với mùi và chúng ta hay nói đùa là mũi của họ đã bị “liệt” .

2, VỚI NGƯỜI DÙNG NƯỚC HOA, VIỆC “ QUEN MÙI ” CÓ TÁC HẠI GÌ ?

Chúng ta mua 1 chai nước hoa đa phần là vì thích mùi thơm của nó.

Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng, gần như 100% người dùng đều mắc phải căn bệnh quái ác “Quen/lờn mùi”.

Khi mắc phải tình trạng trên, bạn sẽ tăng dần lượng nước hoa sử dụng.

CHUYỆN PHIẾM “ QUEN MÙI ” NƯỚC HOA

Gần như 100% người dùng đều mắc phải căn bệnh quái ác “Quen/lờn mùi”.

Hồi đầu có thể bạn sử dụng 3 điểm trên cơ thể là đủ và mùi hương nước hoa sẽ “thơm mấy ngày liền”.

Tuy nhiên, càng ngày bạn càng phải tăng dần lên 5, 6 điểm ...10 điểm mới có thể ngửi thấy mùi và có cảm giác mùi bay mau hơn - tốn nhiều nước hoa hơn cho 1 lần sử dụng hơn, đồng nghĩa với việc chai nước hoa sẽ mau hết hơn, chi phí mua nước hoa sẽ tăng lên tương ứng.

Nặng nhất là ngay sau khi vừa sử dụng xong bạn gần như "tịt" mũi luôn, chả thấy mùi hương vừa sử dụng tỏa ra gì cả, phải dí mũi tận nơi mới ngửi thấy và lại phải tiếp tục “bắn” thêm mươi vệt để chắc chắn là trên người mình có mùi.

Khi đó, bạn đã bị sử dụng quá nhiều, những người xung quanh không dùng nước hoa như bạn sẽ cảm thấy nồng nặc, gây ra cảm giác đau đầu, khó chịu đối với họ, ảnh hưởng sâu sắc tới hình ảnh của bạn ở nơi công cộng, gây mất văn minh lịch sự.

Hiện tượng quen mùi này dẫn tới một số tình huống bi hài cho cả người dùng nước hoa (là bạn) với người bán chai nước hoa đó cho bạn. Những lời phàn nàn phổ biến sau là 1 ví dụ:

- Bạn ơi mình mới mua 1 chai Tinh dầu nước hoa  ở chỗ bạn kia, đem về dùng được vài hôm là thấy mùi khác lúc mới mua. Bạn kiểm tra lại hộ mình xem chai này có phải thật không?

- Bạn ơi sao chai nước hoa bạn mới bán cho mình nó không thơm như những chai cùng loại mình mua trước đây (hoặc mua từ nước ngoài đem về)?

- Sao chai này mình lăn rất nhiều chỗ rồi mà không thấy thơm? Hay mình mua phải hàng fake nhỉ?

- …

Đối với những trường hợp này, chủ shop chỉ cần nói khách hàng hỏi ý kiến người xung quanh xem thế nào và gần như 100% trường hợp sẽ nhận được câu trả lời kiểu "Vào cơ quan ngửi mùi nước hoa là biết mày đến rồi, cần gì phải hỏi ai nữa. Xịt ít thôi giờ đi đâu cũng thấy cái mùi của mày".

3. VẬY CHÚNG TA KHẮC PHỤC VIỆC “ QUEN MÙI ” NHƯ THẾ NÀO?

Đầu tiên, hãy là 1 người sử dụng nước hoa thông minh.

CHUYỆN PHIẾM “ QUEN MÙI ” NƯỚC HOA

Tìm thêm một số mùi hương khác để thay đổi và tránh dùng liên tục 1 mùi dù rằng bạn đã “nghiện” mùi đó.

Bạn hãy chịu khó lưu ý sau mỗi lần dùng một loại nước hoa khác nhau để biết số lần quệt phù hợp cho từng loại và mục đích của từng lần dùng.

Đừng quen tay lăn vài vệt mùi Aroma Coco (mùi “Việt kiều”) xong khi sang Aroma Black Orchird cũng “làm” 10 shot vì như thế thì trước sau gì bạn cũng phải đổ nguyên chai Aroma Coco hay Aroma Black Orchird  lên người mới cảm thấy có mùi.

Một cách phổ biến khác là chịu khó tìm thêm một số mùi hương khác để thay đổi và tránh dùng liên tục 1 mùi dù rằng bạn đã “nghiện” mùi đó.

Việc này làm giảm đáng kể tình trạng khứu giác bị quen mùi.

Nên có những đợt "nghỉ ngơi" xen kẽ: thỉnh thoảng bạn nên có 1 vài ngày "cai" mùi hương nước hoa bạn thích và các sản phẩm chăm sóc cơ thể có mùi để dùng sang tone mùi hương nước hoa mới hoàn toàn khác biệt, vừa để thay đổi phong cách khác lạ cho mình, vừa tạo cho cơ thể làm quen với mùi hương khác để tránh tình trạng " quen mùi " .

Thời gian nghỉ này sẽ giúp khứu giác của chúng ta cân bằng trở lại, tự làm mới chính nó.

Còn nếu bạn quá yêu 1 mùi hương nước hoa và không thể tìm được mùi nào thay thế, hãy chịu khó nhớ số vệt lăn của những lần sử dụng đầu tiên chứ đừng cố “tăng đô”.

Cứ “chạy đua” như thế, tới lúc bạn thấy người mình thơm thì xung quanh bạn thiên hạ cũng “điếc mũi” hết rồi.

NÊN NHỚ, HÃY CÓ CHO MÌNH VÀI CHAI TINH DẦU NƯỚC HOA PHÁP YÊU THÍCH KHÁC NHAU THAY ĐỔI MÙI HƯƠNG, TRÁNH TÌNH TRẠNG “ QUEN MÙI ",  ĐỂ MÙI HƯƠNG NƯỚC HOA YÊU THÍCH CỦA BẠN LUÔN TƯƠI MỚI, HẤP DẪN VÀ QUYẾN RŨ MÀ KHÔNG TỐN KÉM CHI PHÍ CHO NHIỀU CHAI NƯỚC HOA ĐẮT TIỀN NHÉ BẠN CỦA TÔI !

 

Tham khảo một số bài viết tại https://nuochoaaroma.com/blogs/news

hoặc liên hệ trực tiếp với Aroma để được tư vấn chi tiết về mùi hương bạn nha !

 

Góc tư vấn

Tinh dầu nước hoa Pháp chính hãng