Giỏ hàng

GIẢI ĐÁP CÂU HỎI VỀ KHẢ NĂNG TỎA MÙI CỦA TINH DẦU NƯỚC HOA PHÁP

Các tín đồ tinh dầu nước hoa Pháp thường có nhiều câu hỏi thắc mắc về khả năng toả mùi hương của tinh dầu nước hoa Pháp.

Hôm nay, Aroma sẽ giải đáp các thắc mắc thường gặp về tầng hương nước hoa để kiến thức sử dụng mùi hương của bạn thêm phần thông thái nhé!

Câu hỏi thường gặp về Tinh dầu nước hoa Pháp Aroma

📌Nắm rõ những điều này, bạn sẽ hiểu biết rõ hơn về tinh dầu nước hoa Pháp và biết chọn mùi hương phù hợp với sở thích bản thân một cách dễ dàng hơn nữa.

1, Tinh dầu nước hoa càng có độ toả hương càng xa, càng rõ thì mới là hàng tốt ? 

Câu hỏi thường gặp về Tinh dầu nước hoa Pháp Aroma

 

TRẢ LỜI:


Tính chất toả hương của tinh dầu nước hoa không hoàn toàn đánh giá được 100% chất lượng của 1 chai tinh dầu nước hoa mà còn phải được tính đến nhiều phương diện khác.

Ngay cả nước hoa fullsize của các thương hiệu lớn cũng vậy.

Độ toả hương mạnh hay yếu của nước hoa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tông mùi, nhóm hương, thành phần nốt hương, cơ địa mỗi người và cả môi trường sử dụng. 

Mỗi mùi hương tinh dầu nước hoa được tạo ra để phù hợp với những đối tượng người dùng nhất định, vì vậy vẫn có rất nhiều loại tinh dầu nước hoa chất lượng nhưng được thiết kế với độ tỏa hương nhẹ nhàng, vừa phải để hợp với những khách hàng thích mùi hương dễ chịu không bị quá nồng.

 

2, Mỗi tầng hương trong 1 loại tinh dầu nước hoa Pháp sẽ có khả năng lan toả mùi hương khác nhau ?

Câu hỏi thường gặp về Tinh dầu nước hoa Pháp Aroma

 

TRẢ LỜI:


Điều này là đúng, tầng hương đầu sẽ có độ tỏa mùi mạnh nhất và thường sẽ yếu dần khi càng xuống tầng hương giữa hay hương cuối.

Thông thường các nốt hương dễ tỏa mùi sẽ được đặt ở tầng hương đầu và tầng hương giữa của tinh dầu nước hoa Pháp.

Đó là lý do mà khi sử dụng tinh dầu nước hoa Pháp, càng về cuối bạn sẽ càng khó cảm nhận hương thơm trên cơ thể.

 

3, Độ toả hương của tinh dầu nước hoa Pháp phụ thuộc vào thời tiết, nhiệt độ và môi trường sử dụng ?

Câu hỏi thường gặp về Tinh dầu nước hoa Pháp Aroma

 

TRẢ LỜI:


Hoàn toàn chính xác, tùy vào kết cấu và sự hòa trộn của riêng từng mùi hương tinh dầu nước hoa Pháp mà khả năng tỏa mùi sẽ có sự biến thiên nhất định.

Ví dụ sẽ có mùi hương tinh dầu nước hoa Pháp tỏa hương tốt hơn vào mùa Hè hay trời nóng nhưng cũng sẽ có những loại tỏa hương tốt vào mùa Đông khi thời tiết lạnh.

Hầu hết thì trường hợp tỏa mùi mạnh khi nhiệt độ cao là chiếm đa số.

Độ lưu hương phục thuộc rất nhiều vào yếu tố nhiệt độ, độ ẩm môi trường bên ngoài khi sử dụng nên trường hợp chai nước hoa của bạn có sự thay đổi ít nhiều về độ lưu hương cũng là diều dễ hiểu.

Cũng như vậy, thời tiết mát và lạnh hoặc khi độ ẩm cao sẽ giúp tinh dầu nước hoa ít bị bay hơi nên giữ mùi tốt hơn là thời tiết nóng hoặc độ ẩm quá khô, vì vậy bạn có thể lưu ý điểm này để tùy vào thời tiết mỗi hôm mà có sự điều tiết liều lượng sử dụng thích hợp.

 

4, Ở không gian càng nhỏ và kín thì hương thơm Tinh dầu nước hoa Pháp càng toả hương mạnh hơn ?

Câu hỏi thường gặp về tinh dầu nước hoa Pháp Aroma

TRẢ LỜI:


Thật ra trường hợp này là do khi dùng tinh dầu nước hoa ở không gian nhỏ và kín, mùi hương sẽ bị giữ lại trong không gian nhỏ đó nên bạn sẽ dễ cảm nhận được hương thơm và nghĩ rằng nó đang tỏa mùi nhiều hơn.

Cũng giống như việc sứ mệnh của tinh dầu nước hoa Pháp mang lại sự tự tin, quyến rũ cho người dùng khi giao tiếp với người đối diện, thì mùi hương tinh dầu nước hoa Pháp lan toả hợp lý trong vòng 1 sải tay đã đủ tạo ấn tuợng tốt đẹp khó phai cho người tiếp xúc rồi.

Hãy luôn nhớ rằng mùi hương tinh dầu nước hoa Pháp sẽ thú vị hơn khi nó được khám phá trong những khoảnh khắc gần gũi, thay vì tỏa hương nồng nặc.

Chính vì thế, nên dùng tinh dầu nước hoa Pháp vừa đủ để người xung quanh cảm thấy dễ chịu, ấn tượng thoải mái khi đứng cạnh bạn.
 

5, Vị trí nào trên cơ thể cho độ toả hương tốt nhất ?

Câu hỏi thường gặp về tinh dầu nước hoa Pháp Aroma

 

TRẢ LỜI:


Trên cơ thể có rất nhiều vị trí để bạn chấm tinh dầu nước hoa lên nhưng các điểm giúp mùi hương lan tỏa tốt nhất là ở các vị trí có mạch đập (cổ tay, ngực) hoặc nơi mà bạn thường cử động (khuỷu tay, sau cổ).

Lưu ý tới những “điểm xung” này . Chúng bao gồm (nhưng không giới hạn): Chân, đầu gối, khuỷu tay, xương đòn và cổ.

Đây là những nơi bạn sẽ chấm nước hoa và sử dụng tinh dầu nước hoa Pháp có hiệu quả nhất.

Và điều đặc biệt khác, có một người phụ nữ hỏi Coco Chanel rằng: “Tôi nên sử dụng nước hoa ở phần nào trên cơ thể” và huyền thoại của thế giới thời trang đã trả lời: “Bất cứ nơi nào bạn muốn được hôn” !

 

6, Tại sao cùng một mùi hương tinh dầu nước hoa Pháp mà có người ngửi thấy rõ, còn có người lại không?

Câu hỏi thường gặp về Tinh dầu nước hoa Pháp Aroma

 

TRẢ LỜI:


Tất cả là do độ nhạy khướu giác với mùi hương của mỗi người sẽ khác nhau, nếu mũi bạn càng nhạy thì sẽ càng dễ nhận diện và phân biệt được những mùi hương tinh dầu nước hoa khác nhau.

Nên sẽ rất dễ hiểu khi bạn đang xài 1 loại nước hoa mà mọi người xung quanh có thể là thấy nồng hoặc nhẹ tùy vào khướu giác của riêng họ.

Thế nên, đừng vội vàng khi chọn một loại tinh dầu nước hoa Pháp chỉ vì “nghe tả rất hay” hoặc “ai đó rất thích”, bởi vì mùi hương nước hoa trên da bạn có thể khác với người bên cạnh, hoặc gu cảm xúc tiếp nhận hương thơm của bạn có thể không ưng mùi hương đầu nhưng lại say mê tầng hương giữa…

Có lần mình bị cảm nắng mua một chai nước hoa ngay sau lần sử dụng đầu tiên vì “quá là yêu đi mà”, nhưng chục phút sau đã chợt nhíu mày vì hương thơm đó biến đổi thành một mùi khang khác, và sau nửa ngày thì đọng một mùi gỗ ngai ngái rất khó chịu trên da mình.

Cũng vì vậy, bạn dùng nước hoa cho người khác ngửi hay bạn dùng nước hoa cho bản thân mình, bạn muốn truyền đi thông điệp về mình “tôi là cô gái vui vẻ yêu đời”, "tôi là cô nàng nhẹ nhàng và gợi cảm" hay “tôi sâu sắc ngọt ngào” … chỉ có bạn mới thấu hiểu bản thân mình và biết mùi hương nào, hoàn cảnh nào nên lựa chọn.

Hương thơm nước hoa dường như trở nên quen thuộc với cuộc sống của chúng ta, ai cũng thích đẹp, thích thơm, và còn thích cá tính, độc đáo nữa. 

Với những Aroma chia sẻ trên, hy vọng bạn bổ sung được 1 số thông tin hữu ích cho việc sử dụng Tinh dầu nước hoa Pháp.

Nếu có những thắc mắc hay cần tư vấn, giải đáp về hương thơm thì hãy comment, liên hệ với Aroma - Tinh dầu nước hoa Pháp để được tư vấn và hỗ trợ thêm cho bạn nhé !

--------------------
AROMA PERFUME OIL - TINH DẦU NƯỚC HOA PHÁP
CHẤT LƯỢNG NƯỚC PHÁP - GIÁ CỦA NGƯỜI VIỆT
BẢO HÀNH TỚI GIỌT HƯƠNG CUỐI CÙNG

 

Góc tư vấn

Tinh dầu nước hoa Pháp chính hãng